Quy Định Chung

VISA DU LỊCH TRUNG QUỐC

Visa du lịch Trung Quốc là loại visa dài hạn với thời hạn visa là 90 ngày và 30 ngày đối với xuất nhập cảnh một lần, 10 năm và 5 năm xuất nhập cảnh nhiều lần. Khi nhập cảnh thì thời hạn lưu trú là 30 ngày.

Điều kiện cơ bản:

 – Hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng trở lên.

– Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, vé máy bay hoặc vé tàu của điểm tiếp theo.

 

Điều kiện đặc biệt để được miễn visa:

  • Miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ và phổ thông đi việc công (áp dụng đối với vợ hoặc chồng, con chưa đến tuổi thành niên của họ cùng đi dùng chung một trong 3 loại hộ chiếu kể trên), hiện nay thời gian tạm trú áp dụng là 30 ngày.
  • Miễn lệ phí thị thực cho thành viên gia đình (vợ/chồng, con, bố, mẹ) của viên chức, nhân viên hành chính kỹ thuật cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự hai nước đi thăm thân nhân là viên chức, nhân viên cơ quan đại diện nước mình tại nước kia.

 

Một số điều cần lưu ý như sau:

  • Xuất hóa đơn VAT
  • Đừng bỏ sót chỗ trống nào trên tờ khai visa
  • Phí làm visa Trung Quốc sẽ mất nếu hồ sơ bị từ chối
  • Nhập cảnh Trung Quốc bằng giấy thông hànhNếu du khách đi du lịch Trung Quốctại các cửa khẩu thì có thể xin giấy thông hành nhưng chỉ được đi lại ở vùng biên giới tiếp giáp Việt Nam.
  • Nhớ mang theo CMTND gốc, hộ chiếu gốc để làm thủ tục tại sân bay (cửa khẩu)
  • Nhớ giữ lại các tờ khai xuất nhập cảnh, tờ khai kiểm dịch và tờ khai hải quan để khi về cần dùng.
  • Cần khai báo với hải quan nếu mang các đồ vật trên 300 USD như: camera, máy ảnh loại lớn, máy quay phim.
  • Hàng hóa mang về trị giá dưới 300 USD tương đương 2000 NDT được miễn thuế căn cứ vào biểu giá của Hải Quan Việt Nam.
  • Không mang theo tài liệu mật, tài liệu Quốc gia, tài liệu nội bộ các cơ quan Nhà nước. Không mang theo các loại trái cây tươi.

Du Lịch

Các giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc :

  1. 2 hình 4 x 6 (nền trắng, không quá 3 tháng)
  2. Hộ chiếu bản gốc (còn hạn 6 tháng, có chữ ký), hộ chiếu cũ ( nếu có)
  3. CMND (photo, công chứng)
  4. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng) ( nếu có)
  5. Chứng minh công việc:
  • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh (sao y công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)
  • Nhân viên: xác nhận việc làm, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. Trường hợp trẻ em: giấy khai sinh, giấy xác nhận học sinh/sinh viên ( nếu có)

Công Tác

Các giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ xin visa công tác Trung Quốc :

  1. 1 Hộ chiếu bản gốc ( còn hạn 6 tháng)
  2. CMND photo ( sao y công chứng nếu nơi sinh từ Đà Nẵng trở ra Bắc)
  3. hình 4 x 6 ( nền trắng)
  4. Bản sao thư mời từ Trung Quốc ( ký tên, đóng mộc)
  5. Bản sao giấy phép ĐKKD ( Trung Quốc)
  6. Quyết định cử đi công tác

Chi nhánh tại
20 tỉnh thành

Tìm chi nhánh
gần tôi nhất

Để lại tin nhắn cho 24h Visa