Quy Định Chung

Các trường hp không cn xin Visa vào Hàn Quc:

  • Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày.
  • Công dân các quốc tịch như Macao, Bruney, Đài Loan, Cô-oet, Mỹ, … nếu đi dưới 30 ngày; Hongkong, Nhật Bản, Ôxtralia,…đi dưới 90 ngày; Canada đi dưới 6 tháng.

H sơ xin visa gm:

  • 01 Đơn xin visa, có dán 01 ảnh 3.5 x 4.5cm, chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa (Phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)
  • Chú ý : trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé ở mục 34 trong Đơn xin Visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa)

Thi hn xét cp visa:

  • Thời gian xử lý visa sẽ là 8 ngày làm việc áp dụng cho các loại visa du lịch, thân thăm, công tác trừ visa kết hôn, du học và lao động.
  • Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ Visa kết hôn và Visa du học )
  • Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi nộp hồ sơ:

  • Đại sứ quán không thể đảm bảo trước là thị thực sẽ được cấp, do vậy Đại sứ quán khuyến cáo các đương đơn không nên đặt trước vé máy bay cho đến khi được cấp thị thực.
  • Các giấy tờ do nhà nước cấp ví dụ như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, đăng ký kinh doanh, đăng ký kết hôn v.v được  dịch công chứng tại phòng Tư pháp quận, huyện. Lưu ý: Đại sứ quán không tiếp nhận các giấy tờ phô tô qua hình thức chụp ảnh, đặc biệt các giấy tờ dịch tiếng Anh/Hàn có công chứng bằng bản ảnh chụp.
  • Trường hợp chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm với số tiền là 5000USD có kỳ hạn gửi ngân hàng 03 tháng trở lên tuy nhiên thời gian mở sổ tại ngân hàng chưa đủ 01 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ sẽ phải  bổ sung thêm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký xe ô tô của đương đơn. Xác nhận số dư của Ngân hàng phải được làm gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần).Không nhận sổ tiết kiệm mở tại Quỹ tín dụng.
  • Trường hợp đã từng nhập cảnh vào các nước thuộc tổ chức OECD trong vòng 03 năm trở lại đây vẫn có thể bị yêu cầu chứng minh thêm tài chính (riêng đối với visa vào Hàn Quốc thì vẫn phải chứng minh tài chính theo quy định).
  • Trường hợp các thành viên gia đình đi du lịch cùng nhau cần có các giấy tờ chứng minh quan hệ (GKS/Sổ Hộ khẩu) có xác nhận công chứng địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.
  • Trường hợp chứng minh bằng tài chính của bố mẹ (chỉ áp dụng với học sinh/sinh viên) phải có thư bảo lãnh (có bản dịch tiếng Anh) kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh/đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.
  • Những thông tin quan trọng cần được đánh dấu để dễ nhận biết.
  • Tờ khai xin visa phải khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Ảnh màu 3.5×4.5cm phông nền trắng, không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan, kích cỡ không theo quy định.

Du Lịch

­­­­Các giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc :

  1. 2 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  2. Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)
  3. Sổ hộ khẩu (photo nguyên cuốn, sao y bản chính)
  4. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (photo, sao y bản chính) ( nếu có)
  5. Chứng minh tài chính: giấy tờ  nhà đất  (photo, sao y bản chính), sổ  tiết kiệm  tối thiểu 100.000.000 VND ( xác nhận số  dư tại thời điểm hiện tại và bản gốc sổ tiết kiệm khi đi nộp hồ sơ), tài sản khác (nếu có)
  6. Chứng minh công việc:
  • Chủ  doanh  nghiệp:  giấy  phép  kinh  doanh,  tờ khai thuế  3  tháng  gần nhất (bản photo, sao y bản chính).
  • Nhân viên: hợp đồng lao động (sao y bản chính) , đơn xin phép nghỉ  đi du  lịch  (bản gốc).

Thời gian làm: 8 ngày.
Thời hạn visa: 3 tháng.

Thăm Thân

Thủ tục làm visa thăm thân Hàn Quốc (dành cho mời bố mẹ):

Đối tượng được cấp: Người muốn cư trú ngắn hạn ở Hàn Quốc với mục đích thăm con là người Việt Nam đã kết hôn với người Hàn Quốc.
Hồ sơ người mời chuẩn bị:

  • Thư mời bản chính (bao gồm lý do mời và nội dung bảo lãnh về nước, có con dấu trùng với con dấu  trên giấy chứng nhận con dấu).
  • Giấy bảo lãnh bản chính không cần công chứng (chỉ đối với trường hợp lần đầu tiên đương sự đến Hàn Quốc hoặc chưa đến các nước như Hoa Kỳ, Châu Âu , Nhật Bản , Úc , Canada ,…) (theo mẫu của lãnh sự quán).
  • Đối với người đã từng đi Hàn Quốc, thay giấy bảo lãnh bằng các giấy tờ liên quan tới việc xuất nhập cảnh (bản sao visa Hàn Quốc).
  • Giấy xác nhận con dấu (là con dấu của người mời và cũng là người bảo lãnh): 1 bản chính.
  • Giấy chứng nhận quan hệ hôn nhân: 1 bản chính và giấy chứng nhận quan hệ gia đình do thành phố, quận, huyện cấp: mỗi loại 1 bản chính (còn giá trị trong vòng 3 tháng).
  • 1 Bản sao chứng minh nhân dân của người mời và bản sao thẻ đăng ký người nước ngoài của bạn đời.
  • 1 Bản sao Giấy chứng nhận kết hôn ở Việt Nam (dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng tư pháp).

Hồ sơ người xin cấp visa thăm thân Hàn Quốc (người được mời chuẩn bị):

  • Hộ chiếu.
  • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc (có dán 1 tấm hình 3.5 × 4.5, chụp trên nền trắng).
  • Hình gia đình (chụp chung với bố mẹ).
  • 1 Bản sao giấy khai sinh và hộ khẩu thường trú (dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng tư pháp).

Lưu ý:
– Nếu nơi sinh trong hộ chiếu và hộ khẩu thường trú thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc phải nộp tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội .
– Nếu nơi sinh trong hộ chiếu thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc được nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc cần bổ sung thêm một trong những giấy tờ sau :
+ Hộ khẩu thường trú thuộc trong khu vực từ Đà Nặng trở vào các tỉnh phía Nam(dịch và công chứng tư pháp).
+ Hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).
+ Người đứng tên trong giấy phép kinh doanh.

Thủ tục làm visa thăm thân Hàn Quốc (dành cho vợ/chồng/con đang làm việc/du học tại Hàn quốc):

Hồ sơ chuẩn bị:

  • Hộ chiếu.
  • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc (mẫu của Lãnh sự quán).
  • Thư mời bản chính (bao gồm thời gian mời tối đa 90 ngày, lý do mời, nội dug bảo lãnh về nước).
  • Thư bảo lãnh (không cần công chứng, theo mẫu của Lãnh sự quán).
  • Giấy xác nhận nghề nghiệp của người Việt Nam sống tại Hàn Quốc: Nếu là du học sinh thì phải có giấy xác nhận sinh viên ; Nếu là nhân viên đang làm việc trong công ty Hàn Quốc thì phải có giấy xác nhận nhân viên (bản chính) kèm hợp đồng lao động (bản sao).
  • Bản sao thẻ đăng ký người nước ngoài của người Việt Nam sống tại Hàn Quốc.
  • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của người Việt Nam sống tại Hàn Quốc (sao kê giao dịch, tài khoản ngân hàng, nhà cửa, đất đai…).
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình với người Việt Nam đang sống ở Hàn Quốc (dịch tiếng Anh/Hàn và công chứng tư pháp).

Thủ tục làm visa thăm thân Hàn Quốc (dành cho đối tượng có chồng đang sống và làm việc dài hạn tại Việt Nam):

Hồ sơ chuẩn bị:

  • Hộ chiếu.
  • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc (mẫu của Lãnh sự quán).
  • Thư bảo lãnh (không cần công chứng, theo mẫu của Lãnh sự quán).
  • Giấy chứng nhận quan hệ hôn nhân bản chính (cấp trong vòng 3 tháng gần nhất).
  • Giấy chứng nhận quan hệ gia đình bản chính (cấp trong vòng 3 tháng gần nhất).
  • Bản sao giấy tờ tùy thân của người mời (hộ chiếu hoặc bằng lái xe + thẻ tạm trú tại Việt Nam).
  • Bản sao giấy tờ chứng minh nghề nghiệp tại Việt Nam của người mời (giấy phép kinh doanh / giấy xác nhận nhân viên công ty…).
  • Tờ tường trìnhghi rõ mục đích nhập cảnh,  thời gian nhập cảnh…
  • Phí nộp vào sứ quán.
  • Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa.

Thời gian làm: 8 ngày.
Thời hạn visa: 3 tháng.

Công Tác

Thủ tục làm visa công tác Hàn Quốc:

Hồ sơ người mời chuẩn bị:

  • Thư mời bản chính (bao gồm lý do mời và nội dung bảo lãnh về nước, có con dấu trùng với con dấu  trên giấy chứng nhận con dấu).
  • Giấy bảo lãnh bản chính (chỉ đối với trường hợp lần đầu tiên đương sự đến Hàn Quốc hoặc chưa đến các nước như Hoa Kỳ, Châu Âu , Nhật Bản , Úc , Canada ,…) (theo mẫu của lãnh sự quán, không cần công chứng).
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản đăng ký có giá trị pháp lý) hoặc giấy chứng nhận số đăng ký.
  • Lịch trình chi tiết.
  • Giấy chứng nhận nộp thuế bản chính.
  • Giấy xác nhận con dấu bản chính (đối với trường hợp kinh doanh cá nhân).
  • Giấy tờ chứng minh mục đích thương mại:
    – Hợp đồng mua bán, giấy tờ chứng minh việc tiến tới kinh doanh với nhau, tờ khai xuất nhập khẩu, bản sao LC, giấy tờ xác minh việc xuất nhập khẩu.
  • Đối với trường hợp người mời từ cơ quan hành chính trung ương, đoàn thể địa phương hoặc từ các trường quốc – công lập: có thể giản lược giấy tờ số (có gửi kèm công văn).

Hồ sơ người xin cấp visa công tác Hàn Quốc chuẩn bị:

  • Hộ chiếu.
  • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc (có dán 1 tấm hình 3.5 × 4.5, chụp trên nền trắng).
  • Giấy xác nhận nhân viên.
  • Giấy tờ liên quan tới hoạt động của công ty:
    – Giấy chứng nhận nộp thuế, giấy phép đăng ký kinh doanh.

Chi phí làm visa công tác Hàn Quốc: Liên hệ
Chi phí bao gồm:

  • Phí nộp vào sứ quán.
  • Phí dịch thuật hồ sơ visa.

Thời gian làm: 8 ngày.
Thời hạn visa: 3 tháng.

Bài viết chọn riêng cho bạn


6 LÝ DO KHIẾN BẠN NÊN XÁCH BALO LÊN VÀ ĐI NGAY ĐẾN HÀN QUỐC

6 LÝ DO KHIẾN BẠN NÊN XÁCH BALO LÊN VÀ ĐI NGAY ĐẾN HÀN QUỐC

Chủ Nhật, 22/10/2017 0 143

Dù bạn là tín đồ cuồng nhiệt hay ghét cay đắng các bộ phim tình cảm hài lãng mạn của Hàn Quốc, bạn hoàn toàn vẫn nên du lịch Hàn Quốc 1 lần trong đời để khám phá được hết ...

Xem bài viết
Tin tức visa hà Quốc

Tin tức visa hà Quốc

Chủ Nhật, 22/10/2017 0 10

Hy Lạp không chỉ nổi tiếng bởi những câu chuyện thần thoại đầy sức hút mà còn bởi những hòn đảo “độc nhất vô nhị”. Santorini – Bạn đã bao giờ nghe thấy cái tên này? Đây là một trong ...

Xem bài viết

Chi nhánh tại
20 tỉnh thành

Tìm chi nhánh
gần tôi nhất

Để lại tin nhắn cho 24h Visa